Thực Tập Sinh > Khoá đào tạo: Lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm vi khuẩn gây bệnh trong lâm sàng

Tác giả: Hà Thị Bích Ngọc

Trong tháng 11 và tháng 12 năm 2018, Khoa Khoa học ứng dụng – Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đưa sinh viên hệ Chất lượng cao và hệ Tiêu chuẩn, ngành Công nghệ sinh học tới Viện Pasteur – TP.HCM thực hành học phần “Chứng chỉ nghề nghiệp” với nội dung “Lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm vi khuẩn gây bệnh trong lâm sàng ”.

Sinh viên hệ Chất lượng cao được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Các em được hướng dẫn những nội dung về Nguyên tắc thực hành tốt trong phòng xét nghiệm; Đảm bảo chất lượng xét nghiệm Vi sinh; Cách lấy mẫu bệnh phẩm vi sinh. Hơn nữa, các em được đóng vai trò của các kỹ thuật viên trong phòng xét nghiệm vi sinh, thực hiện các thao tác của Quy trình xét nghiệm vi khuẩn gây bệnh, gồm: Nuôi cấy phân lập, Nuôi cấy định danh, Kháng sinh đồ phương pháp khoanh giấy kháng sinh khuếch tán.

Kết thúc khoá học, các em đều nhận thấy học phần này thật sự cần thiết, là một sự trải nghiệm thực tế ý nghĩa cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học, giúp các em chuẩn bị hành trang trước khi rời giảng đường đại học để tìm cơ hội việc làm.

Sinh viên thực tập tại Labo – TTĐT – Viện Pasteur TP.HCM

Tại phòng học – TTĐT – Viện Pasteur TP.HCM

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Viện Pasteur TP.HCM

Đăng bởi: Phạm Huy - TTĐT

 

Tin tức khác
 
Tin tức tiêu biểu
Lễ trao bằng cho Tân tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy
Ngày 26/5/2023, tại phòng họp B9, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ ...