Hội Thầy Thuốc Trẻ > Ngày vui ở xã Tân Hưng

Rất đông người dân khó khăn xã Tân Hưng vui mừng chờ đón đoàn thiện nguyện Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur TP.HCM.

Sáng nay (17/1), Trạm y tế xã Tân Hưng heo hút giữa rừng cao su bạt ngàn trở nên nhộn nhịp hơn thường nhật. Từ sớm, rất đông cụ ông, cụ bà, trẻ em tề tựu về trạm chờ đón đoàn bác sĩ thuộc Chi hội thầy thuốc trẻ Viện Pasteur TP.HCM và Phòng khám Bác sĩ Gia đình (Q. Bình Thạnh)

Vợ chồng anh Điểu Đai, người dân tộc S’Tiêng, bế con gái 18 tháng tuổi Thị Anh Thơ đến trạm từ sớm, nói hai vợ chồng mừng lắm. “Mình đi làm thuê từng ngày để nuôi sống vợ con, hôm nay mình xin nghỉ buổi sáng để đưa con gặp bác sĩ từ TP.HCM lên, mình mong lắm”, anh Điểu Đai chia sẻ.

Vợ chồng anh Điểu Đai nói gặp được bác sĩ ở TP.HCM lên là mừng lắm.

“Nhà mình khó khăn quá nên cũng được phát luôn phiếu nhận quà, thiệt là mừng quá” - chị Thị Xếp, vợ Điểu Đai nói thêm. Niềm vui của vợ chồng Điểu Đai cũng là tâm trạng chung của 300 người dân khó khăn ở xã Tân Hưng được khám bệnh, phát thuốc và tặng quà.

Nhờ con trai ôm hộ phần quà với thùng sữa, thùng mỳ tôm, túi gạo…, cụ bà Nguyễn Thị Phương theo chân con ra về với nụ cười ấm áp. Cụ Phương đã 84 tuổi, móm mém nói cụ vui quá vì bác sĩ vừa khám cho hay “máy móc vẫn còn tốt” nên chỉ cần dùng thêm ít thuốc bổ.

Cụ Phương nay đã 84 tuổi nhờ con trai nhận hộ quà tặng.

Ít tuổi hơn cụ Phương nhưng cụ Kim Liên không có người đi kèm, đành một mình khệ nệ tay thuốc tay quà. Nhiều người thấy vậy nên chung tay xách hộ cụ Liên. Trong sự ấp áp tình thương cộng đồng, cụ Liên cứ cười nhìn mọi người mà “cảm ơn, cảm ơn” suốt.

Nụ cười của cụ Kim Liên.

Theo BS Hoàng Quốc Cường, trưởng đoàn công tác thiện nguyện, thì quà và thuốc là do các thành viên Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur TP.HCM cùng nhau đóng góp. Ngoài BS Cường và BS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn (Trưởng khoa khám Viện Pasteur), đoàn phải nhờ Phòng khám Bác sĩ Gia đình “chi viện” thêm BS Nguyễn Quang Bảo để “chia lửa”, giúp người dân đỡ phải chờ đợi lâu.

BS Hoàng Quốc Cường-trưởng đoàn thiện nguyện, đang thăm khám cụ bà khó khăn, neo đơn ở xã Tân Hưng.

Cùng với những thành viên khác của Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur TP.HCM tham gia đoàn, không ít anh chị em tại trạm y tế xã Tân Hưng cũng tham gia hoạt động phát thuốc, tặng quà, hướng dẫn người dân…, nhờ vậy dù số lượng người dân đến khám đông nhưng chỉ đến xế trưa là hoạt động thiện nguyện kết thúc.

Được biết, xã Tân Hưng là một trong những xã khó khăn trên địa bàn huyện Hớn Quảng, cũng được xem là địa phương khó khăn của tỉnh Bình Phước. Toàn xã có trên 13.000 người dân sinh sống, trong đó có hơn 20% là đồng bào dân tộc.

BS Anh Tú-Trưởng khoa khám Viện Pasteur TP.HCM đang thăm khám một bệnh nhân khó khăn, tật nguyền.

“Nhận được sự giúp sức chăm lo người dân khó khăn trên địa bàn xã của Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur TP.HCM, chúng tôi rất mừng. Chúng tôi xin thay mặt bà con nơi đây gửi đến đoàn lời cảm ơn chân thành nhất” - bà Nguyễn Thị Trang, Phó Chủ tịch xã Tân Hưng bày tỏ.

Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur TP.HCM được thành lập đã gần 2 năm. Trong suốt thời gian đó, hầu như hàng tháng các thành viên Chi hội đều chung tay đóng góp để thực hiện hoạt động thiện nguyện như tại xã Tân Hưng.

Để người dân không đợi lâu, đoàn thiện nguyện phải nhờ Phòng khám Bác sĩ Gia đình (Q. Bình Thạnh) "chi viện" BS Quang Bảo.

Nhiều cụ ông, cụ bà ở Tân Hưng nói hôm nay thiệt là ngày vui ít có.

Cẩn thận dặn dò cụ bà dùng thuốc đúng cách, đúng giờ.

Thanh Giang/Báo Gia đình & Xã hội

Tin tức khác
 
Tin tức tiêu biểu
Hội thảo nâng cao năng lực quản lý nguy cơ sinh học phòng xét nghiệm di động phản ứng nhanh
Sáng ngày 18/12/2023, Hội thảo “Nâng cao năng lực về quản lý nguy cơ sinh ...
Viện Pasteur TP.HCM và Bệnh viện Thống Nhất phối hợp tổ chức khoá học An toàn tiêm chủng 22-24/12/2023
Sáng ngày 22/12/2023 - Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Thống Nhất ...
Khóa đào tạo An toàn tiêm chủng trực tiếp (20-22/12/2023)
Sáng ngày 20/12/2023, Trung tâm Đào tạo - Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã triển ...
Lễ trao bằng cho Tân tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy
Ngày 26/5/2023, tại phòng họp B9, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ ...