Đào tạo ngắn hạn > Tư vấn xét nghiệm HIV tháng 3 năm 2018

Căn cứ thông tư 01/2015/TT-BYT ngày 27 tháng 2 năm 2015 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn Tư vấn phòng chống HIV/AIDS tại cơ sở Y tế.

Từ ngày 19-21/03/2018 Trung tâm đào tạo Viện Pasteur Tp.HCM đã tổ chức lớp tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV tại Phòng học số 2 với 13 học viên đến từ các cơ sở tư vấn HIV của các tỉnh thành phía Nam.

Khai mạc khóa tập huấn là phát biểu của trưởng khoa Lam Viện Pasteur Tp.HCM ông PGS. TS. Cao Hữu Nghĩa, đặc biệt nhấn mạnh trong thời gian tới cần tăng cường công tác truyền thông tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS tại tất cả các đơn vị tham gia

Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã chia sẻ nội dung các văn bản pháp quy về tư vấn xét nghiệm HIV, đặc biệt là Thông tư 01/2015/TT-BYT ngày 27/02/2015 về việc Hướng dẫn tư vấn phòng, chống HIV/AIDS tại cơ sở y tế, ngoài ra học viên còn được cung cấp các kiến thức về tình hình dịch tễ học, xét nghiệm HIV, kỳ thị phân biệt đối xử ... và thực hành tư vấn trước và sau xét nghiệm. Trong buổi tập huấn các học viên thảo luận tích cực về các bước tư vấn trước và sau xét nghiệm HIV/AIDS, các nguy cơ có khả năng lây nhiễm HIV, cách phòng tránh lây nhiễm, trao đổi về ý nghĩa và lợi ích xét nghiệm HIV nhất là tư vấn sau xét nghiệm HIV cho kết quả dương tính và chuyển gửi đến dịch vụ chăm sóc, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV.

Kết thúc lớp tập huấn 100% học viên nắm được cơ bản các văn bản pháp quy về tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống HIV/AIDS

Đăng bài: Phạm Huy - TTĐT

Tin tức khác
 
Tin tức tiêu biểu